ของตกแต่งบ้านที่ช่วยให้สุขสงบเมื่ออยู่คนเดียว

            เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ซื้อบ้านมาอยู่คนเดียวย่อมที่จะมีวันเหงาบ้างเป็นธรรมดา แม้ว่าบ้านจะเป็นที่พักพิงใจของใครหลาย ๆ คน แต่หากมีแค่เราเพียงคนเดียวแล้วเราจะพักพิงกายกับใครได้บ้างล่ะในวันที่รู้สึกเบื่อหรือรู้สึกท้อ วันนี้เราจึงอยากมาแนะนำของตกแต่งบ้านที่สามารถช่วยให้คุณรู้สึกสุขสงบได้เมื่ออยู่คนเดียว เพราะอย่างที่บอกว่าสิ่งของที่มีความหมายก็ทำให้เรารู้สึกเหมือนมีคนคอยปลอบโยนหรือเป็นแรงกายแรงใจอยู่เคียงข้างคลายทุกข์ได้ แล้วจะมีอะไรบ้างนะ เราไปดูกันเลยดีกว่า

รูปถ่าย

            รูปถ่ายเป็นสิ่งของตกแต่งบ้านที่เหมาะจะนำมาตั้งโต๊ะหรือติดผนังเพื่อย้อนดูความทรงจำดี ๆ ที่ผ่านมาของเราและคนที่เรารักไม่ว่าจะเป็นคนในครอบครัวหรือเพื่อนฝูง แม้แต่รูปถ่ายของตัวคุณเองก็ยังสามารถช่วยทำให้จิตใจคุณสงบลงได้เวลามีปัญหา เพราะภาพของคุณที่ยิ้มนั้นทำให้คุณนึกถึงวันวานที่ตัวคุณก็เคยผ่านปัญหาอุปสรรคต่าง ๆ มาแล้วเช่นเดียวกัน ซึ่งสุดท้ายแม้จะสาหัสแค่ไหนก็สามารถยิ้มในภายหลังได้ ฉะนั้นแค่การอยู่บ้านคนเดียวและเหนื่อยใจเท่านี้ถือเป็นเรื่องเล็กน้อยมาก

ระฆังลม

            การที่คุณนำระฆังลมมาตกแต่งประดับห้อยไว้ตามมุมต่าง ๆ ของบ้านด้านนอก ยามเมื่อลมพัดมาก็จะทำให้คุณได้ยินเสียงของระฆังลมที่สั่นและเคลื่อนไหวตามแรงจนเกิดเสียงดังกรุ๊งกริ๊งกังวานสดใสราวกับมีน้ำเย็น ๆ มาชโลมใจเราให้เกิดความรู้สึกสุขสงบเมื่ออยู่บ้านคนเดียว เสียงของระฆังลมยิ่งเล็กก็ยิ่งสดใสมากขึ้นเท่านั้น คุณจึงควรหาซื้อระฆังลมทั้งขนาดกลาง เล็ก และใหญ่มาห้อยประดับไว้ให้ครบทุกมุม เวลาลมพัดจะได้มีหลายเสียงประสานเสมือนมีคนกำลังให้กำลังใจคุณอยู่ และเหมือนมีเพื่อนอยู่คอยส่งเสียงไม่ให้หวาดกลัวตลอดเวลา เหมาะกับการใช้เป็นของตกแต่งบ้านที่ทำให้ไม่เหงา

วอลเปเปอร์ธรรมชาติ

            เชื่อว่าหลายคนชอบที่จะอยู่กับธรรมชาติมากกว่าอยู่ท่ามกลางเมืองที่เต็มไปด้วยมลพิษ แต่ในเมื่อเราไม่สามารถเลือกที่จะไปพักผ่อนอยู่ในสถานที่นั้น ๆ ได้ตลอดเวลา การซื้อกระดาษวอลเปเปอร์หรือโปสเตอร์ขนาดบิ๊กไซส์ที่เป็นภาพทิวทัศน์ธรรมชาติและดูเป็นสามมิติก่อนจะนำมาติดไว้บริเวณผนังที่กว้างยาวของบ้านคุณสักมุมหนึ่งก็สามารถช่วยให้คุณเกิดความสุขสงบใจได้ เพราะมีธรรมชาติให้มองในยามที่เหนื่อยใจหรือเบื่อเวลาอยู่คนเดียวตลอดเวลา ยิ่งเป็นภาพที่ฉากหน้าเป็นบานหน้าต่างหรือประตูที่เปิดออกมาเจอทิวทัศน์ก็ยิ่งทำให้จิตใจผ่อนคลายได้มากขึ้น เหมาะกับการใช้เป็นของตกแต่งบ้านที่ทำให้ไม่เหงา

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ของแต่งบ้านผ่อนคลายจิตใจ #สร้างมุมสงบในบ้าน #แนะนำของแต่งบ้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published.