รวมเทคนิคปรับห้องน้ำที่มีพื้นที่เล็กให้ดูกว้างขึ้น

ห้องน้ำ เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญของบ้านที่เรานั้นจะต้องมีการดูแลรักษา และมีการปรับแต่งรูปแบบให้ดีที่สุดเนื่องจากหลายๆบ้านนั้นได้ถูกออกแบบห้องน้ำมาได้เป็นพื้นที่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งหลายๆคนอาจจะคิดว่าห้องน้ำนั้นอาจจะไม่สำคัญ ที่จะใช้พื้นที่เพื่อทำการประโยชน์ใช้สอยอะไรมากมายแต่ เมื่อนำมาใช้จริงๆแล้ว จะทำให้หลายๆคนนั้นไม่ค่อยมีความสุขสักเท่าไหร่ที่มีห้องน้ำแคบๆ วันนี้เราจึงมีอีกหนึ่งไอเดียที่จะช่วยให้ห้องน้ำของคุณนั้นดูกว้างขึ้น แถมยังมีระเบียบดูสะอาดขึ้น ได้เลยพริบตา หากใครอยากรู้ก็สามารถเข้ามาดูกันได้เลยว่า จะสามารถปรับห้องน้ำแคบๆให้ดูกว้างขึ้นได้อย่างไร

วิธีปรับห้องน้ำที่มีพื้นที่เล็กให้ดูกว้างขึ้น

  1. ติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ทำให้ไม่ต้องรู้สึกอึดอัด ขณะเข้าห้องน้ำ การติดตั้ง และเลือกเฟอร์นิเจอร์มาใช้งานนั้นมีความสำคัญเป็นอย่างมากว่าจะทำให้ห้องน้ำดูกว้างขึ้น หรือแคบลง หรือใช้แล้วให้ความรู้สึกอึดอัดหรือไม่ เช่นซิงก์แบบลอยตัวในห้องน้ำ จะช่วยให้พื้นห้องน้ำดูโล่ง โปร่งกว้างขึ้นกว่าแบบที่ตั้งติดพื้นไปเลย และยังให้ความรู้สึกทันสมัย หรูหราอีกด้วย การติดตั้งกระจกขนาดใหญ่ในห้องน้ำก็เป็นอีกสิ่งที่จะทำให้ห้องน้ำนั้นดูกว้างขวางขึ้น เป็นต้น
  2. ช่วยขยายให้ดูกว้างด้วยโทนสี และพื้นที่มีลวดลาย หลายๆ คนอาจจะกำลังเจอปัญหาเนื้อที่ห้องน้ำน้อย ทำให้รู้สึกอึดอัดแต่แท้จริงแล้ว หากเราใช้โทนสีขาวเพื่อเป็นสีในห้องน้ำนั้นจะช่วยให้ห้องน้ำดูกว้างมากยิ่งขึ้น แถมยังเป็นสีมินิมอล ที่จะดูหรูหรา สบาย ตา และยิ่งเพิ่มกระถางต้นไม้เล็ก ๆ เข้าไป จะช่วยให้ห้องน้ำดูมีชีวิตชีวามากขึ้น นอกจากนี้แล้วการเลือกสีพื้นกระเบื้องให้เป็นลายที่ซับซ้อน และโทนสว่างก็จะช่วยให้ห้องน้ำดูโปร่งขึ้นได้เช่นกัน
  3. เจาะผนังเพิ่มพื้นที่เก็บของ การเจาะผนังอากจะดูเป็นเรื่องใหญ่ แต่การเจาะผนังนี้สามารถเจาะแล้วทำเป็นช่องว่างสำหรับใช้วางของ เพื่อช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บของในห้องน้ำจะได้ไม่รกเกินไป นอกจากนี้แล้วยังช่วยในเรื่องของการดึงดูดสายตา และดูเก๋ทันสมัยอีกด้วย
  4. ทำฉากกั้นและประตูกระจก ช่วยให้ห้องน้ำดูเบามากยิ่งขึ้น ในการแยกระหว่างพื้นที่เปียกและพื้นที่แห้งในห้องน้ำนั้นสามารถทำได้โดยใช้เทคนิค หรือวัสดุหลายอย่าง หลายวิธี แต่วิธีที่จะช่วยเพิ่มพื้นที่ในห้องน้ำให้ดูกว้างขึ้นนั้น สามารถใช้เป็นแบบประตูกระจกก็เป็นอีกทางเลือกที่จะช่วยให้ห้องน้ำดูโล่งมากยิ่งขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีขยายพื้นที่ห้องน้ำของคุณให้ดูกว้างขึ้น ซึ่งบอกเลยว่าบางวิธีของเรานั้นอาจจะต้องใช้ระยะเวลาใน การปรับแต่งสักหน่อยแต่บอกเลยว่ามันคุ้มค่าอย่างมากในการปรับแต่ง และแน่นอนเลยว่าหลายๆคนนั้นอาจจะนำวิธีของเรานั้น นำไปประยุกต์ใช้กับห้องอื่นๆให้สวยงาม และมีระเบียบมากขึ้นได้อีกด้วยหากใครอยากรู้ ว่าจะสามารถปรับ แต่ส่วนอื่นๆของบ้านได้อย่างไรก็สามารถเข้ามาติดตามเราได้เลยรับรองเลยว่าคนนั้น จะได้รับไอเดียดีๆในการนำไปประยุกต์ใช้กับบ้านของคุณได้จริงอย่างแน่นอน

#วิธีขยายพื้นที่ห้องน้ำ #ห้องน้ำแคบแก้ได้ #ปรับห้องน้ำเล็กให้ดูกว้าง

Leave a Reply

Your email address will not be published.