Minimal Less is More

            วันนี้เรามาเอาใจคนที่ชอบความเรียบง่ายด้วยการตกแต่งบ้านตามสไตล์มินิมอล ที่จะทำให้บ้านดูดีมีเอกลักษณ์ในแบบที่ต้องการกันดีกว่า มินิมอล คือ ความเรียบง่ายที่สามารถตอบสนองความรู้สึกได้อย่างชัดเจนและเต็มเปี่ยมหรือที่เรียกกันว่า น้อยแต่มาก นั่นเอง เช่นเดียวกันกับการแต่งบ้าน ที่จะเน้นดูดีแบบ
เรียบง่ายบวกกับความสบายของเฟอร์นิเจอร์ โทนสี และความโดดเด่นของวัตถุที่ทำให้บ้านดูโล่งสะอาดตาและได้ความสมดุลบนดีไซน์ที่พอดี จึงทำให้กลายเป็นแนวการตกแต่งบ้านอีกหนึ่งสไตล์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน

            ในการแต่งบ้านสไตล์นี้ สิ่งแรกเลยก็คือการเลือกโทนสี การจะทำให้บ้านของเราออกมาดูอบอุ่น วอร์มโทน เราควรจะต้องเลือกโทนสีที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นสบายตา ยกตัวอย่างเช่น สีน้ำตาล สีขาว สีเขียวเข้ม สีครีม สีเหลืองนวล ๆ ฯลฯ ประมาณนี้เนอะ เพราะสีจะช่วยคุมโทนให้บ้านของเราแลดูมีมู้ดขึ้น แถมยังช่วยให้แต่ละห้อง หาไอเทมมาตกแต่งง่ายขึ้นด้วย ไม่มีหลุดธีมแน่นอนจ้า การเลือกเฟอร์นิเจอร์แต่พองามก็เป็นไอเดียแต่งบ้านอีกไอเดียหนึ่งที่สำคัญมากเลยนะ เพราะถ้าเราเลือกมาเยอะเกินไป จากมินิมอลก็อาจจะกลายเป็นรถแทนซะได้ ถ้าอยากได้บ้านสไตล์ญี่ปุ่น เราก็ต้องคัดสรรเฟอร์นิเจอร์ที่ดูเรียบง่าย สบายตา แต่ใส่เข้าไปแล้วมี
กิมมิก

            บ้านสไตล์ญี่ปุ่น ต้องมีแสงสว่างทั่วถึง ไม่ควรดูสลัว ให้ความรู้สึกเหงา ๆ  ต้องพยายามทำให้บ้านหรือห้องมีแสงแดดสาดเข้ามาถึง หรือถ้ากลัวร้อนสามารถโคมไฟเล็ก ๆ มาช่วยได้หรือจะเลือกเป็นผ้าม่านบาง ๆ มาติดให้แสงรำไรเข้ามาแบบละมุน ๆ ก็ได้เช่นเดียวกัน และสิ่งสำคัญคือต้องให้ความรู้สึกโล่ง โปร่งสบาย ยิ่งถ้ามีหน้าต่างด้วยจะยิ่งดีเลยละ อีกอย่างถ้าทั้งบ้านมีแต่สีขาว น้ำตาล ครีม อย่างเดียวก็ออกจะดูเลี่ยน ๆ โล้น ๆ
ไปบ้างอีกอย่างที่อยากแนะนำก็คือเราควรหาสีเขียวมาเติมเข้าบ้างอาจจะเป็นพวกต้นไม้ฟอกอากาศอะไรประมาณนี้ ที่สามารถปลูกไว้ภายในบ้านได้

สำหรับใครที่อยากแต่งบ้านสไตล์มินิมอลน่ารัก ๆ ก็อย่าลืมลองนำทริกที่นำมาวันนี้ไปใช้กันดูนะคะ

เครดิตภาพ

https://www.thaihometown.com/

#Minimal Less is More #แต่งบ้านแบบ น้อยแต่มาก #แต่งบ้านสไตล์ Minimal

Leave a Reply

Your email address will not be published.