ส่องเทรนด์แต่งบ้านที่ได้รับความนิยมในปี 2021

             ปี 2021 นั้นถือเป็นการก้าวเข้าสู่ทศวรรษใหม่ แน่นอนว่าเทรนด์อะไรต่างๆ ก็เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา ไม่เพียงแต่เสื้อผ้าหรือการแต่งหน้าเท่านั้น การแต่งบ้านก็เปลี่ยนแปลงไปเช่นเดียวกัน ในปีใหม่นี้หลายคนน่าจะมีความต้องการในการปรับเปลี่ยนและตกแต่งที่บ้านมีความสวยงามมากยิ่งขึ้นและมีความทันสมัย เราจึงจะมาแนะนำว่าอะไรที่กำลังอยู่ในเทรนการตกแต่งให้บ้านดูสวยงามมากยิ่งขึ้นในปี 2021 นี้

รวมเทรนการแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมในปี 2021

  1.  เน้นความเรียบง่าย พี่ไม่ได้หมายถึงรูปแบบมินิมอลแต่เป็นรูปแบบชนบทที่ทำให้เรานั้นได้เข้าใกล้กับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น เพิ่มพื้นที่ในการใช้ชีวิตกลางแจ้งมากยิ่งขึ้น นอกจากจะช่วยเพิ่มความสวยงามแล้วยังช่วยเพิ่มความโรแมนติกให้กับบ้านของเราอีกด้วย
  2. ดอกไม้แห้ง ในสมัยก่อนนั้นดอกไม้ที่นิยมนำเอามาปักแจกันมักจะเป็นดอกไม้สด เมื่อดอกไม้เหี่ยวแห้งไปก็จะถูกนำไปทิ้ง แต่ในปัจจุบันนั้นได้เปลี่ยนแปลงไปเพราะดอกไม้แห้งนั้นได้รับความนิยมนำเอามาปักใจกันมากยิ่งขึ้นเพราะมันให้ความรู้สึกทั้งสวยงามและคลาสสิค
  3. กระจกแบบโบราณ เป็นของแต่งบ้านที่น่าทึ่งเพราะไม่ว่าจะเอามันไปไว้ในบ้านสไตล์ไหนก็ตาม มันก็สามารถช่วยให้บ้านหลังนั้นดูสวยงามและมีความคลาสสิกได้มากยิ่งขึ้น
  4. ปูพื้นแบบก้างปลา เป็นพื้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศแถบอังกฤษและยุโรป เนื่องจากให้ความอบอุ่นและมอบลูกเล่นให้กับบ้านให้มีมิติมากยิ่งขึ้น
  5. ก๊อกน้ำทองแดง ก๊อกน้ำในแบบยุคเก่านั้นได้รับความนิยมมากขึ้นมาตั้งแต่ในยุคปี 2020 ลากยาวมาจนถึงปีปัจจุบัน เป็นตัวช่วยที่เพิ่มความหรูหราให้กับห้องน้ำของเราได้เป็นอย่างดี
  6. กระเบื้องแบบเกล็ดปลา มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครและยังให้ความสวยงามอีกด้วย มักนิยมใช้ในห้องครัวและห้องน้ำ สามารถเลือกได้ทั้งแบบที่มีสีสันสดใสหรือสีใสที่เข้มขึ้นมาอย่างสีดำหรือสีน้ำเงินก็สวยไปอีกแบบ 

เจาะลึกเทรนด์ความนิยมในการแต่งบ้านปี 2021

            จากทั้งหมดที่กล่าวมานั้นจะเห็นได้ว่าเทรนการแต่งบ้านในปี 2021 นี้จะเน้นหนักไปในเรื่องของการใกล้ชิดธรรมชาติมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงของโบราณและของที่ช่วยเพิ่มความคลาสสิให้กับบ้านอย่างเช่นดอกไม้แห้ง ของแต่งบ้านแบบโบราณอย่างกระจกหรือก๊อกน้ำทองแดง ซึ่งแตกต่างจากในช่วงก่อนที่กระแสนิยมนั้นจะเน้นไปในด้านของความทันสมัยและเต็มไปด้วยเทคโนโลยี เมื่อเวลาเริ่มผ่านไปมนุษย์นั้นก็หวนกลับมาคิดถึงสิ่งเดิมๆ อีกครั้ง ดังนั้นก็ไม่แน่ว่าในอนาคตนั้นเทรนการแต่งบ้านแบบทันสมัยกว่าจะกลับมาอีกครั้งก็เป็นได้ 

#เทรนการแต่งบ้าน 2021 #แต่งบ้าน 2021 #เทรนแต่งบ้านยอดนิยม

Leave a Reply

Your email address will not be published.