ข้อมูลดีๆ ของกระเบื้องปูพื้นห้องน้ำที่น่าสนใจ

ห้องน้ำเป็น ส่วนหนึ่งของบ้านที่ไม่ควรมองข้าม เพราะว่ามีความสำคัญอย่างมากเรา จำเป็นต้องใช้ห้องน้ำในทุกๆวัน และสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามแล้วก็คือกระเบื้องปูพื้นห้องน้ำที่จะต้องเลือกให้เหมาะสมกับสไตล์การใช้งาน นอกจากนี้แล้วยังต้องมีเรื่องของความสวยงาม และสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือไม่ควรมองข้ามในเรื่องของความปลอดภัยสำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลเกี่ยวกับกระเบื้องปูพื้นห้องน้ำมาแนะนำกัน ลองไปดูกันซิว่าจะมีวิธีการเลือกกระเบื้องอย่างไร และแต่ละกระเบื้องนั้นมีข้อดี ข้อเสีย รวมไปถึงเอกลักษณ์ในตัวเองอย่างไรกันบ้าง

กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำในรูปแบบต่างๆ มีข้อดีและข้อเสียอย่างไร 

non slip bathroom floor tiles Home Decor Color Trends Fancy On Interior Design
  1. กระเบื้องเซรามิค กระเบื้องชนิดนี้มีความแข็งแกร่งทนทานเป็นอย่างมาก แถมยังมีรูปทรงหลากหลายพร้อมด้วยทุกๆ เฉดสี ทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกกระเบื้องชนิดนี้มาตกแต่งพื้นห้องน้ำได้อย่างง่าย และนอกจากนี้กระเบื้องชนิดนี้ยังสามารถทำความสะอาดได้ง่ายมากๆ เพียงแค่ขัดพื้นเบาๆก็จะสามารถจัดการภาพสกปรกได้อย่างง่ายดาย แต่กระเบื้อง เซรามิกก็ยังไม่เหมาะที่จะนำมาปูห้องน้ำสำหรับคนแก่และเด็ก เพราะเนื่องจากมีพื้นผิวที่ลื่นเมื่อเปียกน้ำ จึงทำให้เกิดอันตรายได้
  2. กระเบื้องพอร์ซเลน เป็นอีกหนึ่งกระเบื้องที่มีความแตกต่างจากกระเบื้องเซรามิคเพียงแค่เล็กน้อย เพราะมีกรรมวิธีในการผลิตที่แตกต่างกันออกไป โดยสามารถใช้ความร้อนในการผลิตมากกว่ากระเบื้องเซรามิค จึงทำให้ผิวของกระเบื้องนั้นมีความแห้งและสามารถกันน้ำได้อย่างดีเยี่ยม เพราะฉะนั้นกระเบื้องชนิดนี้จึงไม่มีความลื่นที่เป็นจุดบอดของกระเบื้องเซรามิค แต่กระเบื้องชนิดนี้จะมีราคาที่แพงมาก สำหรับบ้านไหนที่มีงบประมาณน้อย ก็จะมองข้ามกระเบื้องชนิดนี้อย่างแน่นอน
  3. กระเบื้องไวนิล เป็นอีกหนึ่งกระเบื้องปูพื้นห้องน้ำที่คนนิยมนำมาปูพื้นเป็นอย่างมาก เพราะกระเบื้องชนิดนี้สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดาย แถมหากมีการรื้อถอนก็ยังสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกด้วย แต่ข้อเสียของกระเบื้องชนิดนี้ จะมีลวดลายให้เลือกไม่มากนะ ซึ่งหากใครที่ชอบสไตล์ในการตกแต่งพื้นห้องน้ำที่เรียบง่าย ก็มักจะไม่ค่อยเลือกใช้กระเบื้องชนิดนี้สักเท่าไหร่
  4. กระเบื้องแก้วหรือกระเบื้องโมเสก เป็นอีกหนึ่งกระเบื้องที่มีความแข็งแรงทนทานเป็นอย่างมาก ซึ่งแน่นอนเลยว่าหากการติดกระเบื้องชนิดนี้ เราจะต้องใช้ระยะเวลาเป็นพิเศษ เพราะการออกแบบกระเบื้องชนิดนี้นั้น จะต้องมีความสวยงามและลงตัวกันมากที่สุด ซึ่งหากคุณสามารถจัดการรูปแบบต่างๆ ของห้องน้ำด้วยกระเบื้องโมเสก รับรองเลยว่าห้องน้ำของคุณจะสวยงามอย่างแน่นอน แต่ราคาของกระเบื้องปูพื้นห้องน้ำชนิดนี้จะมีราคาที่แพงมาก 

อย่างไรกันบ้างกับประเภทของกระเบื้องปูพื้นห้องน้ำที่เรานำมาแนะนำกัน ใครที่กำลังมองหาข้อมูลและกำลังจะตัดสินใจเลือกกระเบื้องปูพื้นห้องน้ำอยู่ก็สามารถที่จะนำเอาข้อมูลที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้ไปปรับใช้ และเลือกติดตั้งกับห้องน้ำในบ้านของคุณได้เลย นอกจากนี้แล้วเรายังมีข้อมูลอื่นๆที่น่าสนใจเกี่ยวกับการจัดบ้านอีกมากมาย สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาอะไรมาแนะนำอีกนั้นต้องติดตาม

#เลือกกระเบื้องปูพื้นห้องน้ำ #เทคนิคเลือกกระเบื้องห้องน้ำ #กระเบื้องปูพื้นห้องน้ำ

Leave a Reply

Your email address will not be published.