แนวคิด!! การตกแต่งบ้าน แบบชนบท ให้ความสงบ มีเสน่ห์

อีกหนึ่งสไตล์ที่เชื่อว่าหลายๆคนนั้น จะต้องชื่นชอบในการตกแต่งบ้านอย่างแน่นอน โดยเฉพาะการจัดการบ้านในสไตล์ชนบท ซึ่งแน่นอนเลยว่าบ้านสไตล์นี้จะมีรูปแบบที่ง่ายๆ แต่มีความเรียบหรูอยู่ภายใน โดยเฉพาะการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ไม้ ที่เป็นเหมือนไม้เก่าแต่สามารถใช้ได้จริง และคงทนได้อย่างสวยงามนั่นเอง แน่นอนเลยว่าใครอยากจะรู้ว่าการตกแต่งบ้านสไตล์นี้ จะทำได้อย่างไรก็สามารถเข้าไปดู ใน การตกแต่งบ้าน สไตล์ชนบทในรูปแบบของเราได้เลย

แนวคิดการตกแต่งบ้าน แบบชนบท

  1. แต่งบ้านด้วยไม้ไผ่ธรรมชาติ เหมือนอยู่ชนบท หากใครที่พอจะเคยออกไปเที่ยวนอกเมือง หรือไปเที่ยวตามชุมชน ชนบทมาแล้วบ้าง ก็จะเคยเห็นว่าบ้านที่แต่งด้วยไม้ไผ่ จะให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในธรรมชาติ มีเสน่ห์อย่างไม่น่าเชื่อ โดยไม้ไผ่นี้ก็เป็นวัสดุที่มีความคงทนพอควร หากลองปรับพื้นที่สวนนอกบ้าน โดยใช้ไม้ไผ่มาสร้างจุดพักผ่อน จากนั่นมุงด้วยหญ้าแห้งเหมือนหลังคาในชนบท โรยหินโดยรอบ หาโต๊ะไม้สักชุดมาวาง หากเป็นโต๊ะจากไม้ไผ่ก็จะยิ่งมีเสน่ห์ไปอีกแบบ ปลูกต้นไม้พุ่มขนาดเล็กรอบๆ รวทั้งจัดสวนไม้ขนาดเล็กบนโต๊ะ จะช่วยให้สัมผัสถึงความเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น
  2. ห้องอาหารสุดชิค เหมือนทานอาหารท่ามกลางธรรมชาติ ใครที่ชอบ การแต่งตกบ้าน แบบชนบท และต้องการให้ห้องรับประทานอาหารนั้นมีกลิ่นอายของธรรมชาติยู่ด้วย แนะนำให้ตกแต่งห้องอาหารนี้โดยเน้นไปที่การใช้วัสดุจากธรรมชาติเช่น บริเวณขอบหน้าต่าง ขอบประตูให้ใช้เป็นไม้ วัสดุส่วนมากในห้องอาหาร ควรใช้ไม้ เฟอร์นิเจอร์เช่นโต๊ะกินข้าวก็ใช้เป็นโต๊ะไม้ พร้อมกับการตกแต่งแต่งโดยรอบๆ ห้องด้วยดอกไม้หลากหลายชนิด อาจจะหาต้นไม้กระถางมาวางมุมห้อง บนโต๊ะมีแจกันดอกไม้ ทำให้ห้องอาหารมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น
  3. ห้องนั่งเล่นแบบบ้าน ๆ ในส่วนห้องนั่งเล่นนั่งสามารถตกแต่งได้ง่าย ๆ เริ่มจากหา ไม้พาเลท มากรุผนัง ให้เหมือนเป็นผนังไม้ หากมีส่วนหน้าต่างเป็นกระจกก็ให้เพิ่มผ้าม่านขาวบาง ๆ มาทำให้ดูสวยขึ้น พร้อมกับแต่งด้วยโต๊ะไม้ขนาดเล็ก แบบที่นั่งติดพื้นพร้อมกับเบาะรองนั่งแบบไทย ๆ ก็จะได้เป็นมุมนั่งเล่น สบาย ๆ สไตล์ชนบท

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ การตกแต่งบ้าน ในสไตล์ชนบทซึ่งบอกเลยว่าคนนั้น จะสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่คุณนั้นมีรูปแบบในการตกแต่งให้ดูเรียบง่าย ซึ่งแน่นอนเลยว่าวัสดุบางชิ้นนั้นอาจจะต้องใช้วัสดุจากธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นหลังคาหรือจะเป็น เฟอร์นิเจอร์จำพวกไม้ต่างๆ ซึ่งอาจจะต้องมีการลงทุนนำเข้ามา ไว้ในบ้านของคุณบ้างเล็กน้อย แต่บอกไว้ว่าหากคุณนำมาตกแต่งมากเกินไปก็อาจจะทำให้ไม่ค่อยสมจริงมากนักซึ่งแน่นอนเลยว่า หากคุณสามารถเลือกใช้วัสดุที่ดีเพียงแค่ลงทุนไม่ ไม่มากนักก็จะสามารถจัดการตกแต่งบ้านในสไตล์นี้ได้อย่างง่ายดายนั่นเองถ้าใครสนใจที่จะตกแต่งบ้านในสไตล์อื่นก็สามารถเข้ามาติดตามพวกเราได้เลย

#แต่งบ้าน แบบชนบท #ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ไม้ #แต่งบ้านด้วยไม้ไผ่ธรรมชาติ

Leave a Reply

Your email address will not be published.