จัดการตกแต่งห้องนั่งเล่น อย่างไรให้เป็นศูนย์รวมการพักผ่อนของครอบครัว

การตกแต่งห้องนั่งเล่น เป็นอีกหนึ่งมุมส่วนตัวของคนในบ้าน ที่สามารถตกแต่งได้ยากมากที่สุดเนื่องจากมุมนี้คุณจะต้องรู้ว่าคนในบ้านของคุณนั้น ชื่นชอบในสไตล์ไหนและแน่นอนในว่า สำหรับบ้านไหนที่มีเด็กๆ ก็มักจะเน้นในเรื่องของลวดลายที่สวยงามน่ารักและน่าอยู่นั่นเอง แต่สำหรับใครที่ยังโสดหรือ อยู่กันเฉพาะผู้ใหญ่ก็สามารถ จัดการตกแต่งบ้านตามสไตล์ในรูปแบบ ที่เป็นเอกลักษณ์ในท้องของคุณได้เลยนั่นเองใครอยากรู้วิธีการตกแต่งห้องนั่งเล่นให้ดูน่าอยู่ ขึ้นจะต้องทำอย่างไรก็สามารถเข้ามาดูกันได้เลย

จัดห้องนั่งเล่นอย่างไร

  1. ห้องนั่งเล่นศูนย์รวมของบ้าน ปกติแล้วนั่งน้องนั่งเล่นมักจะเป็นศูนย์รวมการพักผ่อนของครอบครัว ที่จะได้ทำกิจกรรมร่วมกัน ทั้งดูหนัง ฟังเพลง หรือชมละคร และในบางครั้งอาจจะใช้เป็นที่รับแขกอีกด้วย ดังนั้นการตกแต่งห้องนั่งเล่นจึงสำคัญเป็นอย่างมากที่จะช่วยให้คนในครอบครัวนั้นผ่อนคลาย จากความเครียดที่เจอมาทั้งวัน ดังนั้นห้องนั่งเล่นควรตั้งอยู่ในตำแหน่งที่ทุกคนเข้าถึงได้ง่ายที่สุด มีวิวดีที่สุด
  2. เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมกับห้องนั่งเล่น ในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ก็เป็นจุดสำคัญโดยเฟอร์นิเจอร์หลักของห้องนั่งเล่น มักจะเป็นโซฟา ซึ่งสามารถเลือกซื้อโซฟาที่เป็นชุดมาพร้อมโต๊ะ หรือจะเป็นชุดโซฟาที่เราเลือกแต่ละชิ้นเองก็ได้ โดยควรเลือกชนิดที่มีความแข็งแรงสูง นั่งได้สบาย เพราะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่จะถูกใช้งานบ่อยที่สุด นอกจากนี้เฟอร์นิเจอร์เช่นชั้นวางทีวี ชั้นโชว์ หรือวางของก็สำคัญเช่นเดียวกัน โดยเมื่อซื้อมาแต่งรวม ๆ แล้วก็ควรจะมีจุดเด่นให้สะดุดตาและน่าสนใจ ขึ้นมาหนึ่งจุด เช่นเฟอร์นิเจอร์ที่ดูแปลกตา 1 ชุด หรือถ้าหากใครที่ไม่ต้องการจะปรับเปลี่ยนการแต่งห้องบ่อยสามารถทำ Built-in ได้เลย
  3. การจัด ตกแต่งห้องนั่งเล่น ในการจัดตกแต่งห้องควรจัดให้มีขนาดเหมาะสม ไม่เล็กเกินไป ควรจัดให้รูปแบบห้องมีความยืดหยุ่นสามารถปรับเปลี่ยนได้ เพื่อรองรับทั้งสมาชิกในครอบครัว และแขกที่จะเข้ามาในบ้าน ส่วนระยะในการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ก็สามารถจัดวางได้เลย จัดวางในรูปแบบที่สะดวกที่สุดของแต่ละบ้าน ไม่กีดขวางกัน แต่สำหรับโซฟาและโทรทัศน์ควรมีระยะห่างที่เหมาะสม อย่างน้อยควรห่างกัน 5 ฟุต เพื่อสุขภาพสายตาที่ดีด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ การตกแต่งห้องนั่งเล่น ในรูปแบบของเรา ซึ่งบอกเลยว่า หลายๆคน จะต้องชื่นชอบในวิธีการตกแต่งห้องนั่งเล่นของเราอย่างแน่นอน เพราะว่าวิธีของเรานี้นอกจากจะทำให้ ห้องนั่งเล่นของคุณนั้น มีความโดดเด่น มากยิ่งขึ้นแล้วยังช่วยให้ ห้องนั่งเล่นของคุณนั้นดูน่าอยู่มากขึ้นนั่นเอง หากใครสนใจไอเดียดีๆ ในการตกแต่งบ้านและสวนหรือในการจัดการรูปแบบวิธีต่างๆเกี่ยวกับห้องนอนหรือ ส่วนต่างๆของบ้านก็สามารถเข้ามาติดตามพวกเราได้เลย รับรองได้ว่าคุณนั้นไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนที่จะได้ไอเดียดีๆกลับไปใช้ ในการตกแต่งบ้านของคุณได้จริงๆนั่นเอง

#แต่งห้องนั่งเล่น #สร้างมุมครอบครัว #แต่งบ้านให้อบอุ่น

Leave a Reply

Your email address will not be published.