แต่งบ้านให้สวยงามในรูปแบบสไตล์ไทย

            ปัจจุบันนี้คนไทยนิยมแต่งบ้านตามรูปแบบบ้านของประเทศต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอังกฤษ ญี่ปุ่น จีน จนหลงลืมไปว่าความจริงแล้วบ้านสไตล์ไทยนั้นก็มีความสวยงามและมีความเป็นเอกลักษณ์ไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านั้นการแต่งบ้านสไตล์นี้ยังสามารถใช้ของตกแต่งที่มีลูกเล่นได้มากมายหลากหลายมากยิ่งขึ้น ให้ความรู้สึกทั้งสวยงาม คลาสสิก และอบอุ่นไปพร้อมๆ กันเนื่องจากนิยมใช้วัสดุที่ทำมาจากธรรมชาติ หากใครที่กำลังสนใจการแต่งบ้านในสไตล์แบบไทยๆ วันนี้เรามีไอเดียมาแนะนำกัน

ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ไทยเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านมากยิ่งขึ้น

  1. เปลี่ยนให้บ้านเป็นบ้านกลางสวน หนึ่งในเอกลักษณ์โดดเด่นของบ้านสไตล์ไทยนั้นเห็นทีจะหนีไม่พ้นบ้านในสวนที่เต็มไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ วัสดุในการสร้างบ้านส่วนใหญ่นั้นมักจะนิยมใช้ไม้หรือใช้ประตูหน้าต่างเป็นวัสดุจากไม้แทนอลูมิเนียม 
  2. เพิ่มสีสันด้วยกระจกลายดอกพิกุล กระจกลายดอกพิกุลหรือลายดอกแก้วนั้นเป็นกระจกโบราณที่มีหลากหลายสีสัน นอกจากมันจะช่วยเพิ่มสีสันให้กับบ้านแล้วมันยังช่วยเพิ่มความสวยงามและทำให้บ้านของเราดูเป็นบ้านแบบไทยเดิมมากขึ้นอีกด้วย
  3. เฟอร์นิเจอร์รูปทรงโบราณ หากไปเดินตามจตุจักรหรือแหล่งค้าเฟอร์นิเจอร์โบราณเราจะเห็นว่ามันมีความแตกต่างกับรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์ในยุคปัจจุบัน หากคุณต้องการแต่งบ้านในสไตล์แบบไทยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์รูปทรงโบราณนั้นก็จะช่วยเพิ่มความเป็นไทยให้กลับบ้านคุณได้มากยิ่งขึ้น
  4. เพ้นท์ลายไทย หากคุณมีบ้านสไตล์โมเดิร์นอยู่แล้วและต้องการจะเพิ่มความเป็นไทยเข้าไป การเพ้นท์ลวดลายไทยลงไปบนผนังที่ว่างหรือตามเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ รวมไปถึงหน้าต่างหรือประตูนั้นก็ช่วยให้บ้านดูมีมิติและความสวยงามได้มากยิ่งขึ้น
  5. ใช้ผ้าไทย ผ้าไทยนั้นเป็นผ้าที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว สามารถนำเอามาดัดแปลงใช้ตกแต่งบ้านได้หลากหลายไม่ว่าจะทำเป็นปลอกโซฟา หมอนอิง ผ้าคลุมเตียง หรือแม้แต่ผ้าม่าน 

เพิ่มความเป็นสไตล์ไทยให้กับบ้านด้วยงานหัตถกรรม

            งานหัตถกรรมหรืองานฝีมือไทยนั้นเป็นตัวช่วยชั้นดีที่จะช่วยเพิ่มความเป็นสไตล์ไทยให้กับบ้านของคุณได้มากยิ่งขึ้น ไม่เพียงเท่านั้นมันยังช่วยเพิ่มความคลาสสิคและความสวยงามได้อีกด้วย งานหัตถกรรมนั้นมีหลากหลายตั้งแต่เฟอร์นิเจอร์ทำมือไปจนถึงเครื่องสานและเครื่องปั้นดินเผาต่างๆ หากไม่ต้องการให้บ้านดูเป็นไทยมากจนเกินไปนัก อาจใช้ของตกแต่งเหล่านี้วางแทรกไว้ในจุดต่างๆ ของบ้านได้ ก็จะช่วยเสริมให้บ้านสไตล์ต่างๆ นั้นดูมีความเป็นไทยมากยิ่งขึ้นแต่ไม่มากจนเกินพอดี

เพิ่มเติม ของตกแต่งบ้านสไตล์ไทย (ภายในบ้าน) : Home of Know

#แต่งบ้านสไตล์ไทย #ปรับบ้านให้คลาสสิคแบบไทย #Trendy Home

Leave a Reply

Your email address will not be published.