3 ไอเดียการตกแต่งโต๊ะทำงาน ให้คุณได้ Work From Home อย่างมีประสิทธิภาพ

            คงมีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่ต้องใช้พื้นที่ภายในบ้านสำหรับการติดตั้งโต๊ะทำงาน โต๊ะอ่านหนังสือ โดยเฉพาะในช่วงที่มีโรคระบาดโควิด – 19 ที่ผู้คนต้องอยู่ที่บ้านเพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่เชื้อหรือติดเชื้อนั่นเอง ใครที่จำเป็นต้องทำงานที่บ้านและเรียนออนไลน์ เราก็มี 3 ไอเดียการตกแต่งโต๊ะทำงาน มาแนะนำ เพื่อให้คุณเพิ่มความตั้งใจและสมาธิขณะทำกิจกรรมให้มากขึ้น ดังนี้

1. สำหรับผู้ที่จำเป็นต้องทำงานที่บ้าน

ขอแนะนำให้เลือกโต๊ะทำงานที่มีพื้นที่สำหรับการจัดเก็บของ ที่ค่อนข้างมีขนาดใหญ่ เพื่อรองรับสำหรับการจัดเก็บเอกสารจำนวนมาก เลือกโต๊ะที่มีลิ้นชัก เพื่อเก็บและจัดระเบียบเอกสาร นอกจากนี้ สิ่งที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการ ก็คือ การจดบันทึกหรือการทำ To – Do List ของแต่ละวัน การวางตารางนี้ไว้ในจุดที่มองเห็นได้ จะช่วยให้คุณสามารถทำงานได้อย่างมีเป้าหมายชัดเจนและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

 2. สำหรับน้อง ๆ นักเรียน นักศึกษา

ที่มีความจำเป็นจะต้องเรียนที่บ้านหรือหอพัก ขอแนะนำให้เลือกเพิ่มต้นไม้ในห้อง เพื่อเพิ่มความสดชื่น สบายตา ให้กับพื้นที่บนโต๊ะของคุณ เพราะเมื่อต้องเรียนออนไลน์ ผู้เรียนทุกคนต้องใช้สายตาเพ่งเล็งเนื้อหาค่อนข้างมากและเป็นระยะเวลานาน การจัดการพื้นที่และความพร้อมก่อนเรียน จะทำให้มีสมาธิดีมากยิ่งขึ้นด้วย ไอเดียการตกแต่งโต๊ะทำงานเพิ่มเติมอีกนิด ก็คือ การจัดโต๊ะเรียนโดยนำเอาสิ่งของเสริมสมาธิ หรือสิ่งที่จำเป็นต้องใช้ในแต่ละวิชาที่เรียนในชั่วโมงนั่นเอง

 3. เป็นระเบียบและสามารถจัดได้ง่าย

การจัดโต๊ะในรูปแบบนี้ สามารถใช้งานได้ทั้งวัยเรียนและวัยทำงานเลยทีเดียว การจัดโต๊ะในรูปแบบนี้ค่อนข้างเป็นระเบียบและสามารถจัดได้ง่าย โดยแบ่งเป็นสมุดบันทึก ปฏิทิน อุปกรณ์เครื่องเขียนต่าง ๆ รวมถึงนาฬิกาในการจับเวลา เป็นการจัดระเบียบของบนโต๊ะเพื่อเตรียมอ่านหนังสือหรือเตรียมสอบได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เห็นโต๊ะสวย ๆ ดูดีแบบนี้ ก็น่าจะทำให้มีความอยากอ่านหนังสือหรืออยากนั่งทำงานมากยิ่งขึ้นด้วย ถ้าเลือกจัดโต๊ะในสไตล์ที่ชอบ ก็จะทำให้คุณมีความขยันหรือกระตือรือร้นมากยิ่งขึ้นด้วยนั่นเอง

            3 ไอเดียการตกแต่งโต๊ะทำงาน ทั้งหมดที่เราได้แนะนำมานี้ หวังว่าเราจะช่วยให้ผู้ที่ทำงาน นักเรียน นักศึกษา หรือท่านใดก็ตามที่จำเป็นที่จะต้องหยุดอยู่ที่บ้านและทำงานที่บ้าน ได้มุมทำงานที่เหมาะสมและได้โต๊ะทำงานที่สวย ช่วยให้คุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ Work From Home ได้แบบไม่เครียดมากจนเกินไปนะคะ และถ้าคุณจะลุกขึ้นมาจัดมุมทำงานให้ดูสวยขึ้น การทำงานครั้งต่อไปจะไม่น่าเบื่อแน่นอน

ที่มา decorlovin.com/home-office-ideas-for-small-spaces

www.katrinaleechambers.com/create-a-simple-desk-space-at-home/

beautyandthechic.net/2017/05/22/office-reveal

#จัดโต๊ะทำงานให้เหมาะสม #ไอเดียการตกแต่งโต๊ะทำงาน #จัดโต๊ะ Work From Home

Leave a Reply

Your email address will not be published.