ตกแต่งระเบียงคอนโด เปลี่ยนพื้นที่พักผ่อนให้น่าสนใจ ใครอยู่คอนโดต้องลอง

            ที่อยู่อาศัยนั้นมีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน เกสต์เฮาส์ โฮสเทล เป็นต้น ซึ่งคอนโดมิเนียมนั้นเป็นสถานที่ที่แตกต่างจากบ้านเดี่ยวหรือทาวน์เฮาส์ที่มีพื้นที่เป็นห้อง ๆ เพราะคอนโดนั้นรวมทุกพื้นที่ในบ้านให้อยู่ในพื้นที่ขนาดใหญ่ และที่แตกต่างจากบ้านทั่วไปอีกอย่างหนึ่ง ก็คือ คอนโดมีระเบียงให้ออกไปนั่งเล่นหรือสูดอากาศนั่นเอง แน่นอนว่าไม่ควรปล่อยให้ว่างเปล่า เรามาตกแต่งระเบียงคอนโดให้ดูสวยและน่าสนใจกันค่ะ

            สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียม ถ้ามีพื้นที่ว่าง ก็สามารถเปลี่ยนพื้นที่ว่างเป็นที่พักชิว ๆ ได้ โดยเริ่มจากการเลือกธีมในการตกแต่ง เช่น ทำเป็นที่นั่งพัก ทำเป็นสวนหรือที่วางต้นไม้ การทำเป็นสวนญี่ปุ่นเล็ก ๆ ขนาดย่อม เป็นต้น ซึ่งในภาพเป็นมุมพักผ่อนที่เน้นสีเขียว ทั้งที่นั่งและต้นไม้ประดับ เพิ่มความร่มรื่น เหมือนกับมีสวนอยู่ในคอนโดมิเนียมเลยทีเดียว ใครที่ชื่นชอบการอยู่กับธรรมชาติ จะตกแต่งระเบียงคอนโดด้วยต้นไม้สวย ๆ ก็ได้

            ใครต้องการมีพื้นที่นั่งเล่นสุดชิว คุณเองก็สามารถสร้างบรรยากาศนั้นภายในคอนโดมิเนียมของคุณได้ โดยเลือกพื้นที่สำหรับการตกแต่ง จัดสรรพื้นที่ไว้ตามความต้องการ ซึ่งหากจัดอย่างในภาพ ก็ต้องใช้พื้นที่พอสมควร แบ่งเป็นพื้นที่จัดวางต้นไม้สวย ๆ และแบ่งพื้นที่สำหรับการทำที่นั่ง ก็จะได้พื้นที่นั่งชมต้นไม้ ดอกไม้ หรือนั่งชมวิวคนเดียวได้แบบเก๋ ๆ แล้ว หากเลือกดอกไม้ ก็สามารถเลือกโทนสีที่ชื่นชอบ แล้วจัดให้เข้ากันได้เลย

            ใครที่ชื่นชอบการจัดคอนโดในสไตล์มินิมอล ก็สามารถเลือกใช้โทนสีเขียวหรือโทนธรรมชาติ เพื่อให้ดูมีความน่านั่ง เข้าถึงธรรมชาติได้ง่าย ไม่ว่าคอนโดของคุณจะมีพื้นที่มาก-น้อยเท่าไร คุณสามารถเลือกต้นไม้เพื่อการตกแต่งระเบียงคอนโดโดยนำมาแมตช์กับจุดที่ต้องการวาง ที่สำคัญ ต้องดูสภาพที่อยู่อาศัยโดยรอบว่าเหมาะกับการจัดบ้านหรือจัดระเบียงแบบใด จึงจะสามารถจัดและใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และจะทำให้คุณรู้สึกว่าได้พักผ่อนนั่นเอง

            การตกแต่งระเบียงคอนโด เป็นอีกรูปแบบหนึ่งในการตกแต่งภายในคอนโดมิเนียม ซึ่งแตกต่างจากการจัดบ้านธรรมดา เพราะว่าระเบียงนั้นมีพื้นที่ไม่มากนัก เหมาะกับการตกแต่งเพื่อใช้เป็นมุมพักผ่อน สามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ตลอด เพื่อให้ดูน่าสนใจ ดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ใครที่มีคอนโดมิเนียม แต่ยังไม่แน่ใจหรือยังไม่ทราบว่าจะตกแต่ง เลือกเฟอร์นิเจอร์อย่างไร จัดมุมไหนแบบไหนดี เราก็หวังว่าไอเดียที่เรานำมาแนะนำนั้นจะถูกใจผู้ที่กำลังหาไอเดียตกแต่งคอนโดนะคะ รับรองว่าคุณจะได้มุมโปรดสวย ๆ แน่นอน

ที่มา

https://thearchitectsdiary.com/51-small-balcony-decor-ideas/

#ตกแต่งระเบียงคอนโด #แต่งคอนโด #Trendy Home

Leave a Reply

Your email address will not be published.