3 สไตล์การตกแต่งเตาผิงไฟในบ้าน เพิ่มความอบอุ่น ต้อนรับฤดูหนาว

ในช่วงที่มีอากาศหนาว ในต่างประเทศมักจะมีอุปกรณ์สำหรับใช้ในการแก้หนาว เช่น เครื่องแต่งกาย เครื่องปรับอากาศ เป็นต้น นอกจากนี้ ก็ยังมีวิธีการเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกาย ก็คือ การใช้เตาผิงในบ้าน ให้ร่างกายอบอุ่นนั่นเอง เริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว เรามีสไตล์ในการจัดตกแต่งเตาผิงไฟให้ดูดี สำหรับการใช้งานในฤดูหนาว อีกทั้งยังเพิ่มอุณหภูมิให้พื้นที่ภายในบ้านของคุณให้อบอุ่นอีกด้วย

บ้านในต่างประเทศนั้นมีบ้านหลากหลายรูปแบบ บ้านไม้ก็เป็นอีกรูปแบบหนึ่ง การติดตั้งเตาผิงลักษณะนี้ เป็นเตาผิงที่มีความกว้างและยาวกว่าเตาปกติ ด้านบนทำชั้นไม้สำหรับวางอุปกรณ์ต่าง ๆ ลงไป สามารถวางของประดับตกแต่งบริเวณเตาให้ดูสวยขึ้นได้ ดูมีความเป็นสไตล์มินิมอล ด้านข้างมีการตกแต่งโดยใช้เทียน นำไปใส่กล่องสำหรับวางเทียน บรรยากาศโดยรอบของบ้านก็มีความเป็นมินิมอล เป็นธรรมชาติ เท่านี้ก็ได้เตาผิงที่ใช้งานในบ้านได้อย่างเรียบง่ายแล้ว

            การตกแต่งเตาผิงไฟให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ ก็ช่วยให้บ้านของคุณสวยได้ไม่น้อยเลย โดยการเตรียมก่อนจัดนั้นสำคัญมาก เพราะองค์ประกอบของทั้งห้องต้องเข้ากันได้ดี จะเห็นได้ว่าบ้านหลังนี้เลือกใช้หินเป็นหลัก ปูพื้นด้วยหิน ตัวโครงสร้างบ้านคือไม้ ถือว่าเป็นการรวมที่เหมาะสมเลยทีเดียว การตกแต่งบริเวณเตานั้น เตาทำจากหินที่แข็งแรง มีการประดับ ตกแต่งด้วยพวงหรีดวันคริสต์มาส ให้บรรยากาศที่ดี ให้ความอบอุ่นในช่วงเริ่มต้นปีได้ดีเลย

            ใครที่ชื่นชอบเทศกาลคริสต์มาสหรือช่วงปีใหม่แบบนี้ การเปลี่ยนเตาผิงไฟให้อยู่ในธีมคริสต์มาส ถือว่าน่ารักไม่เบา การตกแต่งนั้นมีความเก๋ที่การเลือกต้นสนหรือต้นคริสต์มาสมาประดับ โดยจะจัดวางไว้รอบ ๆ นอกจากนี้ ยังมีเทียน ที่วางเอาไว้ข้าง ๆ และที่ลืมไม่ได้เลย ก็คือ การติดสายไฟหลากหลายประดับไว้ที่ต้นไม้ เพียงเท่านี้ก็จะทำให้วันสำคัญของคุณ กลายเป็นวันที่ได้พักผ่อนจิตใจไปอีกวันหนึ่งแล้ว

ขอสรุปเลยว่าการตกแต่งเตาผิงไฟ สามารถทำให้สวยงามมากได้ด้วยการหาอุปกรณ์การตกแต่ง ซึ่งชาวต่างชาติจำนวนมากจะตกแต่งภายในบ้าน เลือกนำเอาสิ่งที่ชื่นชอบ สิ่งที่สวยงามมาใช้ในการตกแต่ง เช่น เทียนหอม ดอกไม้แห้ง เป็นต้น ซึ่งต้องเข้ากับรูปแบบหรือสไตล์ของบ้าน จะได้ไม่ดูขัดกันมากจนเกินไป ส่วนจะเลือกเตาผิงไฟขนาดปกติหรือแบบยาวนั้นอยู่กับความขนาดและพื้นที่ของบ้าน รวมถึงจำนวนสมาชิกหรือผู้คนในบ้านด้วย เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถใช้เตาผิงสวย ๆ ไว้คลายหนาวในช่วงฤดูหนาวได้แล้ว

#การตกแต่งเตาผิงไฟ #เตาผิงแบบไหนดี #เลือกเตาผิงให้เหมาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.